Haydi Ai Cập - Kho báu có ở chân Kim Tự Tháp? (12N11Đ)

Thời gian: 12 ngày 11 đêm
Lịch khởi hành: 25/4
Phương tiện: Máy bay, xe bus, tàu
Điểm tới:
Ai Cập

"Thế giới bao la vô cùng tận, Giả thử cứ để cho bầy cừu dẫn đi thì chắc hẳn cậu sẽ còn phát hiện được nhiều điều hay ho nữa" - Nhà Giả Kim, Paulo Coelho.

Nhắc đến Ai Cập, ai trong chúng ta cũng nghĩ đến hình ảnh Kim Tự Tháp vẫn đang đững vững trước hàng ngàn năm lịch sử. Nơi chân Kim tự tháp có thật sự chôn giấu những báu vật của thời gian? Hay nơi chân Kim Tự Tháp lại hội tụ tinh hoa văn hoá của ngàn năm lịch sử? Hay nơi đó chứng kiến bao đổi thay, có cả nước mắt, có cả đau thương, có những hạnh phúc nên nó là nơi khởi nguồn của mọi cảm xúc? Hay nơi chóp kim tự tháp là nơi hội tụ của muôn vàn vì sao tinh tú? Để trả lời cho những câu hỏi này bạn hãy nhắm mắt lại, cảm nhận sẽ có ngày bạn đặt chân đến Ai Cập, tìm đến Kim Tự Tháp, chạm tay vào kỳ quan để lắng nghe Kim Tự Tháp thì thầm với bạn. Haydi chắc chắn bạn sẽ thực hiện được giấc mơ tới Ai cập và vũ trụ cũng sẽ giúp bạn.

Ai Cập ngoài Kim tự tháp có gì không? Theo dấu Haydi, bạn sẽ được những trải nghiệm thật tuyệt vời:

 • Chạm tay vào những ký tự cổ đại 
 • Du ngoạn trên Du thuyền 5 sao xuôi dòng sông Nile lịch sử
 • Ghé thăm "Chùa Hà" phiên bản Ai Cập, nguyện cầu thoát ế
 • Chạm mắt những rặng san hô Biển Đỏ 
 • Ghé thăm ngôi làng sắc màu Nubian
 • Fast n Furious đến Sa mạc Trắng - Báu vật của Ai Cập
 • Thả hồn vào những vì sao và tâm linh để tìm kiếm những phút bình lặng nhất của vũ trụ

... Và hàng ngàn hàng ngàn trải nghiệm nữa mà không từ ngữ nào có thể diễn tả. Hãy cùng Haydi đến chân Kim Tự Tháp và sống....

Ngày 1: HÀ NỘI - CAIRO ( Ăn trên máy bay)

Cả đoàn tập trung tại sân bay Nội Bài/ Tân Sơn Nhất, khởi hành đi Ai cập,

Đoàn quá cảnh tại Nga/ Dubai (Tuỳ hãng máy bay) rồi nối chuyến đi Cairo.

Nghỉ đêm tại khách sạn 4* Cairo

 •   Phục vụ 3 bữa trên máy bay
 •   Nghỉ đêm tại Cairo
Ngày 2: KIM TỰ THÁP GIZA - BẢO TÀNG AI CẬP - GA TÀU LỬA ĐI ASWAN (Ăn Sáng, Trưa, Tối)

Sáng: Sau khi ăn sáng, đoàn khởi hành đi thăm quan Kim tự tháp Gizalà một trong những công trình cổ nhất và duy nhất còn tồn tại trong số Bảy kỳ quan thế giới cổ đại. Các nhà Ai Cập học nói chung đã đồng ý rằng kim tự tháp được xây trong khoảng thời gian 20 năm từ khoảng năm 2560 TCN.

Bạn sẽ trải nghiệm làm Santiago - Cậu bé chăn cừu trong " Nhà Giả Kim" cưỡi lạc đà tìm đến chân Kim Tự Tháp để kiếm tìm kho báu và ghé thăm tượng Nhân sư khổng lồ mà ai đến Ai Cập cũng phải check in.

Chiều: Sau khi ăn trưa, đoàn tiếp tục thăm quan bảo tàng Ai Cập, nơi tập trung cất giữ các hiện vật khảo cổ được khai quật qua nhiều thời kì của các Kim tự tháp trên Ai Cập.

Tối: Sau khi ăn tối, đoàn di chuyển đến nhà ga để đi tàu lửa (khoảng 12 tiếng) đến Aswan. Đoàn nghỉ đêm trên Tàu lửa.

 •   Sáng, Trưa, Tối
 •   Nghỉ đêm trên tàu
Ngày 3: ASWAN - ĐỀN PHILAE - LÀNG SẮC MÀU NUBIAN (Ăn trưa, tối)

6h00: Tàu đến Aswan, Hướng dẫn viên địa Phương và xe bus đưa đoàn về Du thuyền 5* vệ sinh cá nhân và cất đồ.

7h00: Đoàn di chuyển đi PhilaePhilae là một hòn đảo nằm trên phần hồ nước nhân tạo ở hạ nguồn đập Aswan và hồ Nasser, Ai Cập. Những ngôi đền trên hòn đảo vốn được xây để thờ thần Isis nhưng chồng của bà là thần Osiris cùng con trai là Horus cũng được thờ ở đây. Nữ thần Isis là Nữ thần tình yêu, nên đây được coi là "Chùa Hà Ai Cập". Không chỉ là một vùng đất thiêng trong tín ngưỡng của người Ai Cập, đảo Philae còn từng là một điểm giao thương quan trọng giữa Meroe và Memphis. 

Sau khi thăm quan đền Philae, Đoàn di chuyển về Du thuyền, ăn trưa và ngắm cảnh sông Nile êm đềm.

14h00: Đoàn đi tàu đến đảo Nubian, ngôi làng sắc màu trong truyền thuyết của người Nubia, nổi tiếng với nghề nuôi cá sấu và cũng là nơi ra đời những bức ảnh tuyệt đẹp.

 •   Trưa, tối trên du thuyền 5*
 •   Du thuyền 5*
Ngày 4: ASWAN - ĐỀN ABU SIMBEL VÀ KOM OMBO ( Ăn sáng, trưa, tối)

Sáng: Đoàn ăn sáng tự do (Giờ ăn sáng từ 7h00 đến 10h00), sau đó khám phá cảnh đẹp 2 bên bờ sông nile, hoặc trải nghiệm bể bơi sang chảnh trên Du thuyền. Hoặc tham quan đền Abu Simel (chi phí tự túc 40 USD/ người, ăn sáng trên oto) theo lịch bên dưới. 

Nếu quý khách lựa chọn đi đền Abu Simel thì lịch trình đi như sau: 

4h00 - 12:00: Khởi hành đi Abu Simbel, (3 tiếng ngồi xe bus), Đây là một khu khảo cổ bao gồm hai ngôi đền lớn tạc từ đá nằm tại phia Nam Ai Cập, về phia Tây hồ Nasser và khoảng 290 km phia Tây Nam của Aswan. Ngoài các vách tường ở sân trong, bên ngoài và một ngôi nhà thờ Mặt Trời nhỏ, toàn bộ ngôi đền đều được tạc từ đá rắn. Nhờ vào sự hẻo lánh và vững chãi, ngôi đền được bảo quản tốt, bất chấp nước trong đập Aswan dâng cao. Thời gian thăm quan đền Abu Simbel khoảng 1 - 1,5  tiếng, chi phí tự túc.

12h00: Đoàn ăn trưa trên Du thuyền và xuôi về phía bắc để đến Kom Ombo.

14h30: Đoàn đến Kom Ombo - Đền Kom Ombo được xây tại vùng đất cách trung tâm Aswan khoảng 48km, vào tời Graeco Roman tức năm 332 trước Công nguyên tới 395 sau Công nguyên. Đây là một ngôi đền hai mặt, mỗi căn phòng hay điện đài đều có một cặp giống nhau dùng để thờ hai nhóm thần khác nhau. Nửa phía Nam của ngôi đền dùng để thờ thần cá sấu Sobek, thần của mùa màng và sáng tạo Hathor và Khonsu, nửa phía Bắc thờ thần chim ưng Horus, thần Tasenetnofret và thần Panebtawy. Thời điểm đến thăm đền khoảng 15h00 -18-00 là thời điểm thích hợp để ngắm kiến trúc độc đáo dưới nắng chiều dần buông, chắc chắn bạn sẽ thấy một sông Nile rất êm đềm.

18h30: Đoàn ăn tối và nghỉ đêm trên du thuyền. 

(21h00 tối trên Du thuyền sẽ có tiệc nhảy múa bụng có vũ công, Bạn có thể tham gia hoặc tổ chức những bữa tiệc ma sói trong phòng).

 •   Ăn sáng, trưa, tôi
 •   Du thuyền 5*
Ngày 5: DU THUYỀN SÔNG NILE - ĐỀN EDFU

Sáng: Sau một đêm lênh đênh, dòng sông Nile sẽ đưa bạn đến Edfu. 

Sau khi trải nghiệm 15 phút xe ngựa để đến đền Edfu và rạng sáng, bạn sẽ đứng tại ngôi đền cổ và được bảo tồn tốt nhất ở Ai Cập và đón những tia nắng đầu tiên chiếu rọi tới nơi linh thiêng quyền quý. Đền Edfu là ngôi đền lớn nhất thờ Horus và Hathor of Dendera. Nơi đây là trung tâm của một số lễ hội thiêng liêng nhằm tôn vinh thần Horus.

Sau khi tham quan, đoàn trở lại Du thuyền bằng xe ngựa, tự do nghỉ ngơi, bơi lội và ngắm cảnh dọc bờ sông Nile

Trưa: Đoàn dùng bữa trưa và bữa tối trên tàu.

Tàu đến Luxor, đoàn có thể đi dạo khám phá các con phố ở Luxor.

Nghỉ đêm trên Du thuyền.

LƯU Ý: Quý khách muốn đăng ký tour khinh khí cầu (chi phí tự túc 100 USD) đăng ký sớm với trưởng đoàn để sắp xếp. Tour Khinh khí cầu ngắm toàn cảnh thành phố Luxor diễn ra lúc 5h - 7h sáng ngày hôm sau, trước khi các hoạt động chung của đoàn bắt đầu.

 •   Ăn sáng, trưa, tối
 •   Nghỉ đêm trên tàu
Ngày 6: BỜ TÂY - BỜ ĐÔNG - THÀNH PHỐ LUXOR (ĂN SÁNG, TRƯA)

Sau khi đón bình minh và dùng bữa sáng trên Du Thuyền, đoàn check out và thăm quan thành phố Luxor

7h30: Khởi hành đến Thung Lũng các vị Vua. Tại Thung lũng này, bạn sẽ được thăm quan tối đa 3 hầm mộ của các vị vua Pharoh và đền thờ Nữ hoàng Hatshepsut – đền thờ vị nữ hoàng Ai Cập và cũng đồng thời là nữ hoàng đầu tiên trên thế giới.

Chiều: Sau bữa trưa, đoàn tham quan Đền KarnakĐền Luxor.

 • Đền Karrnak: Điểm đến ấn tượng nhất trong các đền thờ Ai Cập, dù đã bị hư hại nhiều nhưng chắc chắn những ký tự trạm khắc vào những bức tường, những cột đá đang được bảo tồn và phục chế sẽ khiến trái tim của bạn loạn nhịp bởi ngỡ đang lạc vào thế giới cổ đại.
 • Sau đó đoàn về Khách sạn nhận phòng, rồi di chuyển thăm đền Luxor - Đây là một trong bốn ngôi đền được tham quan nhiều nhất tại vùng này, với rất nhiều tượng đã lớn còn được lưu giữ và bảo tồn, Haydi chắc chắn sẽ đưa bạn đến đây để nhắm mắt, cảm nhận giây phút bình yên vào buổi chiều tà.

Tối: Sau khi đón hoàng hôn tại đền Luxor, bạn có thể đi xe ngựa quanh thành phố/ ghé thăm chợ đêm và khám phá ẩm thực địa phương (Bữa tối tự do).

 •   Ăn sáng, ăn tối
 •   Khách sạn 4* tại Luxor
Ngày 7: LUXOR - HURGHADAR - BIỂN ĐỎ ( Ăn sáng, trưa, tối)

8h30: Đoàn check out và Xe đón đoàn di chuyển đi Hurghadar. Quãng đường di chuyển khoảng 300Km.

13h30: Đoàn đến Hurghada - Top 10 thành phố du lịch nổi tiếng nhất Ai Cập. Đến đây bạn sẽ thốt lên "Ai Cập không chỉ có Kim Tháp, biển ở đây thật tuyệt với nắng vàng biển xanh ... và những chiếc váy mỏng manh"

Chiều: Sau khi ăn trưa, bạn hãy thư giãn dưới nắng chiều, tắm biển, đọc sách bên bãi biển Hurghada (Biển Đỏ)

Với các bạn thích khám phá có đi tham quan nhà thờ hồi giáo Al Mina (Đặc biệt vào buổi tối, Nhà thờ bật đèn trang trí rất đẹp), chợ hải sản gần nhà thờ và những cửa hàng đồ cổ sẽ khiến bạn mãn nhãn.

Tối: Đoàn tự do dùng bữa tối tại khách sạn và đi chợ đêm mua đồ lưu niệm.

LƯU Ý: Đồ lưu niệm ở Hurghada rẻ hơn tại hai bên bờ sông Nile, Quý khách có thể mua quà lưu niệm tại đây.

 •   Ăn sáng, trưa, tối
 •   Nghỉ đêm tại Resort 4*
Ngày 8: HURGHADAR - LẶN BIỂN PHÊ PHA (Ăn sáng, trưa, tối)

8h00: Sau khi ăn sáng, xe sẽ đến đón những người con của biển đến những hòn đảo cùng hoạt động tắm biển, phơi nắng trên những bãi cát trắng, ngắm nhìn dòng biển xanh trong và lặn ngắm những rặng san hô.

LƯU Ý: Nếu bạn muốn tham gia trải nghiệm Diving phải đăng ký trước với Trưởng đoàn từ ngày 7 (Diving là hoạt động lặn cùng bình dưỡng khí, có thể lặn sâu hơn Snorkeling) .

16h00: Đoàn trở về Resort nghỉ ngơi và tự do khám phá thành phố.

Ăn tối và nghỉ đêm tại khách sạn.

 •   Ăn sáng, trưa, tối
 •   Resort 4* tại Hurghadar
Ngày 9: HURGHADAR - CAIRO (Ăn sáng)

Sáng: Đoàn ăn sáng muộn tại Khách sạn.

11h30: Xe đưa đoàn ra bến xe Bus, di chuyển về Cairo.

18h30: Đoàn đến Cairo và nhận phòng khách sạn.

Bạn có thể tự do khám phá ẩm thực và chợ đêm Cairo về đêm tại khu Islamic Cairo, chợ cổ Khan El Khalili (chợ mở đến 2h00 sáng)

Tối: Quý khách ngủ đêm tại khách sạn 4* Cairo

 •   Ăn sáng
 •   Khách sạn 4* Cairo
Ngày 10: CAIRO - SA MẠC TRẮNG (Ăn sáng, trưa, tối)

6h30: Sau khi ăn sáng, xe đón đoàn khởi hành đến ốc đảo Bahariya.

11h00: Đoàn đến Ốc đảo và dùng bữa trưa tại đây. Sau đó sẽ bắt đầu hành trình khám phá sa mạc bằng xe Jeep.

Các chàng trai của Fast n furious sẽ đưa bạn đến đỉnh núi của Sa mạc đen, nhặt kim cương tại núi Crystal Moutain và trượt cát tại đồi cát AKabatsuối nước nóng giữa các ốc đảo.

Sau đó Bạn sẽ đến điểm cắm trại giữa Sa mạc Trắng, hãy nhắm mắt lại, sau đó mở mắt để đón nhận một giấc mơ hoàng hôn tím hồng. Haydi chắc chắn cảnh đẹp này chỉ có thể gặp trong giấc mơ.

Tối: Đoàn sẽ cắm trại, nghỉ ngơi và ăn tối dưới bầu trời sao. Bạn hãy trải nghiệm làm một người Bedouin với bữa tối truyền thống, những giai điệu Châu phi bên ly rượu, chén trà quyện chút khói Sisha bạc hà huyền ảo và quan trọng nhất là bên cạnh những người bạn mới đã đồng hành hơn 10 ngày.

 LƯU Ý: Quý khách nên chuẩn bị thêm miếng dán giữ nhiệt và quần áo ấm nếu không chịu được lạnh.

 •   Ăn sáng, trưa, tối
 •   Ngủ Lều và Túi ngủ
Ngày 11,12: SA MẠC TRẮNG -CAIRO - HÀ NỘI (Ăn sáng, trưa,tối)

Sau khi ngắm bình minh trên sa mạc, Đoàn ăn sáng và trở lại ốc đảo Bahariya.

Sau khi vệ sinh cá nhân, đoàn khởi hành về Cairo. Dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương. 

Sau khi tới Cairo, đoàn đến sân bay Quốc tế Cairo để khởi hành về Việt Nam cùng kho báu trải nghiệm đã tìm thấy ở Ai Cập.

 •   Ăn Sáng, trưa, tối
 •   Nghỉ đêm trên máy bay

GIÁ TOUR BAO GỒM:

 • Visa nhập cảnh đơn giản 
 • Vé máy bay Khứa hồi: Hà Nội - Cairo theo hành trình
 • Cước phí vận chuyển theo suốt hành trình
 • Khách sạn 4* theo lịch trình
 • Các bữa ăn theo chương trình (Một số hôm sẽ ăn tự do)
 • Hướng dẫn viên bản địa nói tiếng Anh theo suốt hành trình 
 • Trưởng đoàn người Việt đi từ Việt Nam
 • Bảo hiểm du lịch trị giá cao nhất 1.000.000.000 VND/ người/vụ 

GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM:

 • Phụ phí vé máy bay mùa cao điểm
 • Phí làm hộ chiếu
 • Phụ thu phòng đơn
 • Visa nhập cảnh Việt Nam cho khách du lịch nước ngoài
 • Các bữa ăn khám phá ẩm thực địa phương ngoài chương trình
 • Chi phí cá nhân như: Đồ uống, giặt là, điện thoại, hành lý quá cước, internet tại khách sạn và trên máy bay, chi phí di chuyển cho mục đích cá nhân
 • Các chi phí khác không có trong chương trình
 • Chi phí dời ngày khởi hành, thay đổi chặng bay, nâng hạng vé (do khách hàng thay đổi)
 • Tiền bồi dưỡng cho HDV: Tối thiểu 50 USD/ khách suốt hành trình.

QUY ĐỊNH ĐĂNG KÝ:

 • Đặt cọc 30.000.000 VND khi đăng ký chương trình ( có thể thanh toán trả góp).
 • Gửi hình chụp hộ chiếu, 2 ảnh thẻ 4x6 và điền mẫu thông tin Visa.
 • Thanh toán số tiền còn lại sau khi có kết quả Visa 1 tuần, chậm nhất trước ngày khởi hành 15 ngày làm việc.
 • Hạn đăng ký và nhận thủ tục: Khi đoàn đủ thành viên hoặc hạn chót 6 tuần trước ngày khởi hành.

QUY ĐỊNH HOÀN, HUỶ CHUYẾN

 • Sau khi đặt cọc 1 tuần và chưa nộp visa: 100% ( nếu quẹt thẻ/ trả góp, Khách hàng sẽ chịu phí quẹt thẻ)
 • Sau khi Nộp Visa/ Quý khách bị từ chối visa: Chi phí không hoàn lại là 2.000.000
 • Nếu hoãn/ huỷ từ 31 đến 45 ngày so với ngày khởi hành phạt 35% giá trị Tour
 • Nếu hoãn/ huỷ từ 15 đến 30 ngày so với ngày khởi hành phạt 50% giá trị Tour
 • Nếu hoãn/ huỷ từ 8 đến 14 ngày so với ngày khởi hành phạt 75% giá trị Tour
 • Nếu hoãn/ huỷ trong vòng 7 ngày so với ngày khởi hành phạt 100% giá trị Tour

LƯU Ý:

 1. Lịch trình có thể thay đổi tuỳ vào tình hình thời tiết, giao thông, lịch bay của hãng hàng không nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan. Trong Trường hợp khủng bố, bạo động thiên tai, bệnh dịch, Haydi sẽ giữ quyền thay đổi lộ trình, điều chỉnh chuyến đi hoặc huỷ chuyến
 2. Chi phí có thể thay đổi nếu hang hàng không thông báo thay đổi phụ phí nhiên liệu/ lệ phí sân bay
 3. Trường hợp khách hàng đăng ký trễ, Có thể sẽ thu thêm phụ phí vé máy bay. dịch vụ (trong trường hợp bị tăng giá)
 4. Hộ chiếu theo quy định phải còn hạn trên 6 tháng (tính từ ngày về lại Việt nam của chuyến đi), Các thông tin trong hộ chiếu phải chính xác và đủ 3 trang trắng, không rách, rời, bị tẩy xoá, hoen ố hoặc nhoè chữ. Cũng như việc Quý khách bị từ chối nhập cảnh liên quan đến các vấn đề khác như chính trị, an ninh,v.v.. Haydi Tour sẽ được miễn trừ và hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho các trường hợp trên đồng thời không hoàn phí các dichj vụ đã đặt.
 5. Đối với quý khách là Việt Kiều, hoặc có quốc tịch khác ngoài quốc tịch Việt Nam bắt buộc phải sử dụng hộ chiếu quốc gia mình đang định cư.
 6. Haydi Tour không có trách nhiệm hoàn tiền các dịch vụ đã đặt theo chương trình nếu khách hàng không sử dụng vì lý do cá nhân
 7. Do tính chất khách lẻ ghép đoàn, Haydi tour sẽ có trách nhiệm quảng bá và nhận khách cho đủ số lượng để có thể khởi hành theo đúng lịch trình. Trong trường hợp số khách không đủ, đoàn sẽ không có trưởng đoàn người Việt hoặc sẽ điều chỉnh lịch khởi hành cho phù hợp. Haydi tour sẽ thông báo cho khách trước ngày khởi hành chậm nhất 7 ngày.
 8. Giá chưa bao gồm VAT, Trường hợp khách lấy hoá đơn, vui lòng thông báo cho công ty và nội dung xuất hoá đơn khi đăng ký tham gia